BÉ ĂN DẶM NHƯ THẾ NÀO MỚI ĐÚNG CÁCH

Rate this post

BÉ ĂN DẶM NHƯ THẾ NÀO MỚI ĐÚNG CÁCH

Ăn dặm – bữa ăn đầu đời của trẻ, quan trọng không bắt buộc chỉ vì chế tạo những dưỡng chất cấp thiết cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của trẻ mà còn vì chúng là “sứ kém chất lượng” giới thiệu thế giới muôn ngàn mùi vị của thức ăn. Những bữa ăn đầu đời định hướng cảm nhận ẩm thực, thói quen ăn uống cho trẻ.

Tùy thể trạng từng bé, bạn có thể tập cho con nhỏ ăn dặm từ từ, bắt đầu từ 5-6 tháng tuổi trở đi. Gọi là ăn dặm vì đây là những bữa ăn tập dần cho trẻ làm quen với thức ăn đặc. Không thể thay thế được sữa mẹ hoặc sữa bột ngay tức thời mà cần xen kẽ. Thoạt đầu thì chỉ buộc phải vài muỗng bột để làm quen. Nhưng khi bé đã khoái khẩu rồi và hệ tiêu hóa bé cũng đã làm quen với thức ăn thì bạn tăng dần thành bữa chính.

Thời kỳ ăn dặm của bé chia thành 3 quá trình:

– công đoạn ăn bột:

Bắt đầu từ 6 tháng tuổi trở đi, mẹ đã có thể cho bé nhấm nháp một chút bột được rồi. Trong quá trình này, có thể mua bột dinh dưỡng đóng hộp của các hãng có uy tín, vì loại bột này có chứa hầu hết các dưỡng chất cấp thiết cho trẻ. Nếu bạn tự chế biến cho trẻ ăn nên bảo đảm hợp vệ sinh và đầy đủ dinh dưỡng, tuy nhiên bạn nên để ý những thức ăn có thể giúp cho trẻ bị dị ứng.

– công đoạn ăn cháo:

Khi bé được 9 – 10 tháng (có bé sớm hơn) và đã ăn được kha khá, bạn có thể nấu cháo cho bé ăn. Không phải chỉ hầm xương lấy nước, vì nước ngọt của xương hoàn toàn không sản xuất đủ chất dinh dưỡng, mà bé bắt buộc ăn cả xác thịt, cá, rau củ. nên hầm riêng một nồi cháo nhừ.

Mỗi bữa ăn của bé, bạn múc cháo ra và cho thịt, cá, rau củ vào nấu chín từng bữa, thêm dầu ăn cho bé ăn. Khi nấu cho bé, bạn phải nêm thật nhạt. Nếu không có mắm muối mà bé vẫn ăn ngon thì càng tốt.

Lúc đầu dùng rây thưa tán cháo. Sau đó, chỉ buộc phải băm nhuyễn thịt, cá và rau củ là được. Bạn cần tập dần cho bé quen từ thức ăn nhuyễn đến hạt lợn cợn và cuối cùng là cho ăn cơm.

– giai đoạn ăn cơm:

Khi có đủ răng (20 cái), bé mới có thể nhai cơm thật kỹ. Bạn nên nấu cơm mềm và dằm nát cho trẻ ăn. Tập cho trẻ ăn các loại rau, củ bằng cách nấu canh rau đay, canh mồng tơi, canh bí đỏ, canh súp (nấu với cà-rốt, khoai tây, súp-lơ, su hào). buộc phải cắt ngắn rau cho bé dễ nhai để bé không bị hóc cọng rau.

Các mẹ truy cập vào betapandam.com để tìm hiểu và biết thêm nhiều bài viết bổ ích khi mới bắt đầu tập ăn dặm cho bé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *